05 CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BĐS CHO NGƯỜI IT VỐN

Bạn có ít vốn nhưng vẫn muốn đầu tư bất động sản (bđs) ? Bạn đang tìm kiếm những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn ? Bạn muốn biết những cách thức để tận dụng tối đa vốn của mình trong lĩnh vực này? Nếu bạn đang có những câu hỏi như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và xã hội của một quốc gia. Bất động sản cũng là một lĩnh vực hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức, đòi hỏi sự am hiểu, tư duy và chiến lược của người đầu tư. Nếu bạn có ít vốn nhưng vẫn muốn tham gia vào lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo một số chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn sau đây:

CHIẾN LƯỢC 1: THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CHO THUÊ LẠI.

thuê bất động sản và cho thuê lại là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn phổ biến nhất

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn phổ biến nhất

 • Đây là một chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn đơn giản nhưng hiệu quả, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thuê một ngôi nhà, một căn hộ, một mặt bằng hoặc một lô đất, sau đó cho thuê lại với giá cao hơn hoặc chia nhỏ ra nhiều phòng, nhiều mặt bằng để cho thuê lẻ với giá cao hơn giá bạn đi thuê ban đầu.
 • Bạn có thể tận dụng các kênh trực tuyến để tìm kiếm và quảng cáo cho thuê, hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới bất động sản. Bạn cũng có thể cải tạo hoặc nâng cấp bất động sản để tăng giá trị và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện của bên cho thuê, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của bên thuê, và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình cho thuê.
 • Xem thêm chia sẻ và kinh nghiệm của mình trong bài “5 chiến lược đầu tư bất động sản cho thuê

CHIẾN LƯỢC 2: MUA NHÀ CŨ RỒI SỬA SANG LẠI, SAU ĐÓ CHUYỂN NHƯỢNG HOẶC CHO THUÊ.

 • Đây là một chiến lược đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn hơn một chút, nhưng cũng có thể mang lại lợi nhuận cao. Bạn có thể tìm kiếm những ngôi nhà cũ, xập xệ, nhưng không quá hư hỏng, và nằm ở những vị trí thuận lợi, có tiềm năng phát triển.
 • Sau khi mua nhà, bạn có thể sửa chữa, tân trang, trang bị các thiết bị, nội thất, tiện ích để nâng cao chất lượng và giá trị của ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể bán lại với giá cao hơn hoặc cho thuê để tạo dòng tiền ổn định.
 • Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, với chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn này bạn phải tính toán kỹ chi phí mua, sửa chữa và bán hoặc cho thuê, để đảm bảo có lãi. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về pháp lý, giấy tờ, sổ đỏ, quy hoạch, thuế, phí liên quan đến bất động sản .
 • Bạn có thể xem thêm bài viết “kinh nghiệm mua đất đầu tư” của mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích.
mua nhà cũ cải tạo rồi bán hoặc cho thuê

Cải tạo nhà cũ sau đó chuyển nhượng hoặc cho thuê cũng là một trong những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn mang lại hiệu quả.

CHIẾN LƯỢC 3: MUA NHỮNG BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN GẤP VỚI GIÁ RẺ HƠN THỊ TRƯỜNG

 • Đây là một chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn đòi hỏi bạn phải có khả năng phát hiện và nắm bắt cơ hội nhanh chóng. Có rất nhiều bất động sản cần bán gấp vì người chủ cần tiền hoặc có lý do khác, và họ sẵn sàng bán với giá rẻ hơn thị trường.
 • Nếu bạn có thể mua được những bất động sản như vậy, bạn có thể bán lại với giá cao hơn hoặc giữ lại để đợi giá tăng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn phải kiểm tra kỹ về chất lượng, pháp lý, quy hoạch, tiềm năng của bất động sản, để tránh mua phải hàng hóa kém chất lượng hoặc có vấn đề pháp lý .
 • Xem bài “cách tra cứu thông tin quy hoạch thửa đất” để có biết cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhé.

CHIẾN LƯỢC 4: HỢP TÁC LÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BĐS CHO NGƯỜI ÍT VỐN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ.

 • Đây là một chiến lược đòi hỏi bạn phải có sự hợp tác, liên kết với những người khác có cùng mục tiêu đầu tư bất động sản.
 • Bạn có thể chung vốn với bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc những người có uy tín, tin cậy để mua một lô đất nền lớn, sau đó phân chia thành các lô nhỏ hơn để bán hoặc cho thuê. Bạn có thể lựa chọn những lô đất nền nằm ở những khu vực có tiềm năng phát triển, gần các dự án hạ tầng, đô thị, công nghiệp, du lịch… để tăng giá trị và khả năng sinh lời.
 • Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đối với chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn này bạn phải có sự thống nhất, rõ ràng về mục tiêu, phương thức, tỷ lệ, thời hạn, trách nhiệm của các bên liên quan, để tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, thiệt hại.
hơp tác đầu tư là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn an toàn và hiệu quả

Hợp tác đầu tư để giảm thiểu rủi ro

CHIẾN LƯỢC 5: CHỌN MUA NHỮNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN.

 • Đây là một chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn đòi hỏi bạn phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng về thị trường bất động sản. Bạn phải nhận định được xu thế thị trường, nắm bắt được giá bất động sản chung của khu vực mà bạn muốn đầu tư, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản, như môi trường, tiện ích, quy hoạch, dân cư, giao thông, an ninh…
 • Bạn cũng cần phải có những thông tin liên quan tới kế hoạch triển khai các công trình trọng điểm của nhà nước về hạ tầng giao thông như mở rộng đường, tuyến cao tốc, tuyến Metro, những công trình hạ tầng xã hội như: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hoặc là những dự án của các chủ đầu tư bất động sản khác sắp sửa triển khai.
 • Bạn cũng cần theo dõi các xu hướng, biến động, cơ hội, thách thức của thị trường bất động sản, để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các nguồn thông tin uy tín, cập nhật,
  Xem thêm các chia sẻ của mình trong bài học về “kinh nghiệm mua đất đầu tư của các Công ty Bất động sản lớn” để học thêm những kiến thức chuyên nghành nhé.
mua bất động sản có tiềm năng phát triển

Mua những bất động sản có tiềm năng phát triển là một chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn đòi hỏi phải có kiến thức và thông thạo thị trường.

KẾT LUẬN

Những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu, tư duy, có óc chiến lược của người đầu tư và một thái độ không ngừng học hỏi. Bạn cũng cần lưu ý rằng đầu tư bất động sản là một lĩnh vực có nhiều rủi ro và không có công thức thành công chung cho tất cả mọi người. Bạn cần phải tự đánh giá khả năng, mục tiêu, ngân sách, thời gian, và sự linh hoạt của mình để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với bản thân. Bạn cũng cần phải theo dõi, nghiên cứu, phân tích thị trường bất động sản một cách liên tục, để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, hiệu quả. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản !

Chúc các bạn thành công.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư.

Các bạn hãy xem Hồ hướng dẫn chi tiết cách đánh giá và lựa chọn bất động sản đầu tư theo kinh nghiệm của các Công ty lớn nhé !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *